Ngôi nhà chạm khắc tinh xảo

Ở Nga có một ngôi nhà vô cùng đặc biệt, được giới chuyên môn đánh giá cao vệ trình độ mỹ thuật của người đã tạo nên tuyệt tác này, nhưng những thông tin về nó vẫn rất ít và số lượng người biết về nó lại rất hạn hẹp.Người ta chỉ biết ngôi nhà này ở Nga, nằm ngay ở một vùng đất quanh năm tuyết phủ trắng xóa. Trên thân nhà là những nét chạm khắc tinh xảo bằng gỗ sơn màu trắng, cực kỳ “ton sur ton” với màu tuyết trắng bao phủ xung quanh.

 

47 denchum96 Ngôi nhà chạm khắc tinh xảo

Đầu tiên, người ta lấy gỗ chạm khắc hoàn toàn bằng tay từng đường từng nét và sau đó thì từng bộ phận của ngôi nhà cũng được lắp ghép bằng tay một cách cẩn thận vào đúng vị trí của nó để cuối cùng có thể tạo nên tác phẩm tuyệt vời này. Loại gỗ được chọn để làm nên toàn bộ ngôi nhà phải là một loại gỗ đặc biệt để luôn đảm bảo đủ độ ấm cho tất cả những người sống trong ngôi nhà.

Ở Nga, việc chạm khắc bằng tay những món đồ gỗ là một nét truyền thống đặc sắc và người ta thường bắt gặp ở các ngôi nhà Nga những nét chạm khắc cực kỳ tinh xảo đó ở những khung cửa sổ, cửa ra vào hay những món đồ gỗ nho nhỏ, đặc biệt là những con búp bê Nga được chạm khắc từ lâu đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng cả một căn nhà gỗ được chạm khắc hoàn toàn bằng tay như thế này thì quả là có một không hai trên thế giới.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>