5 bước nhỏ F5 phòng ngủ của bạn

Bạn đang có ý tưởng trang trí lại phòng ngủ của mình. Bạn cũng không cần phải băn khoăn về chi phí để tìm một người thiết kế và trang trí mới. Hãy tham khảo 5 gợi ý nhỏ sau giúp căn phòng của bạn thêm mới mẻ và tràn đầy yêu thương.

95 biquyet9 5 bước nhỏ F5 phòng ngủ của bạn


Bước 1: Sơn và trang trí lại những bức tường

Sơn là một trong những bước đơn giản và hiệu quả nhất để thay đổi diện mạo của căn phòng. Bạn có thể sử dụng màu sơn nhạt để phủ lên căn phòng. Sau đó hãy tạo những đường sọc lớn hoặc theo chiều dọc, hoặc theo chiều ngang trên đó. Hãy lưu ý việc sơn bên trong đường viền trên tường cùng một màu và không nên sử dụng hoàn toàn bằng sơn bóng. Nếu bạn muốn căn phòng của mình thực sự nổi bật và ấn tượng thì nên lựa chọn màu xanh, nâu, vàng và cam theo phong cách Địa Trung Hải và Tuscan. Màu xanh lục, nâu vàng và xám sẽ là lựa chọn của những gia chủ cá tính và yêu thích sự hiện đại, trẻ trung.

Bước 2: Bỏ đi những tấm thảm – và thay sàn nhà

Jamie Conway, một giám đốc thiết kế và sơn nhà ở Lowe’s nói rằng, sàn gỗ là tất cả những gì cần phải có trong phòng ngủ của bạn. Bà khuyên chúng ta nên lựa chọn gỗ với những tấm ván sàn ghép vào nhau có độ rộng khoảng 5cm và thêm những tấm thảm mới để thay đổi theo mùa sẽ mang đến sự mới mẻ, đa dạng cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Bước 3: Thay rèm cửa

Căn phòng của bạn trở nên nhàm chán bởi những tấm rèm màu sắc cũ kỹ trên chiếc cửa sổ. Bạn nên thay chúng bằng những tấm rèm mới kết hợp cùng với màu sắc của gối ngủ để phòng ngủ trở nên hài hoà và đẹp mắt hơn. Conway và Demsey khuyên bạn nên thêm một tấm thanh chắn để treo rèm mang tính chất trang trí và nên có một khoảng cách nhất định giữa rèm cửa và cửa sổ để không gian của bạn trông thoáng đãng hơn.

95 biquyet11 5 bước nhỏ F5 phòng ngủ của bạn

Cả hai người phụ nữ này đều đồng ý rằng những tấm rèm mới là điều bắt buộc phải có và nói rằng gỗ, gỗ loang và những tấm rèm kiểu như vậy là những thiết kế hiện đại thu hút rất nhiều chủ nhà. Đặc biệt, những kiểu dáng gỗ với vân tự nhiên kết hợp với tủ và ngăn kéo trong phòng đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người.

Bước 4: Trau chuốt cho những trang trí
 Việc thay đổi ánh sáng trong phòng ngủ sẽ tác động rất lớn đến tâm trạng và sức khoẻ của bạn. Hãy sử dụng sức sáng tạo của mình cho những ánh đèn treo, tân trang lại những ngọn đèn cổ điển ở dưới sàn nhà, hay sử dụng những chiếc đèn bàn có kết cấu hiện đại.

Treo những chiếc giá nổi theo phong cách hiện đại hoặc sắp xếp những chiếc gương trên một bức tường mới sơn hoàn chỉnh là điều cần thiết đầu tiên khi sắp xếp lại căn phòng. Bạn cũng đừng quên thay đổi những đồ dùng khác trong phòng như những chiếc móc, tay nắm cửa và quạt trần sao cho hài hoà trong tổng thể của căn phòng.

Bước 5: Sử dụng một vài đồ đạc mới

Bạn không phải mua tất cả đồ đạc mới cho phòng ngủ của mình. Conway gợi ý mua những loại sơn hơi giống màu sơn cũ để lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho đồ đạc trong phòng. Việc sử dụng sơn để trang trí như vậy còn có thể được sử dụng cho việc kéo dài tuổi thọ của bất cứ đồ đạc nào bằng gỗ hoặc đồ cổ.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>